Cầu 5.300 tỷ đồng tạo động lực cho bất động sản quận 7, Nam Sài Gòn

Nam Sài Gòn – Cầu Bến Nghé tại quận 7 có tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng hứa hẹn sẽ tạo nên sức bật cho khu vực sau khi đi vào hoạt động.

Cuối tháng 3, Sở Giao Thông Vận Tải TP HCM đã trình UBND thành phố phương án đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4. Các cây cầu lần lượt được đặt tên mới là cầu Thủ Thiêm, Ba Son, Đốc Ngữ và Bến Nghé.

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm đã hoàn thành. Cầu Ba Son dự kiến được khánh thành trước dịp 30/4, ngay sau khi được đưa vào vận hành. Cầu Bến Nghé sẽ được triển khai vào cuối năm nay, dự kiến hoàn thành giai đoạn giải phóng mặt bằng trong giai đoạn 2022-2023. Riêng cầu Đốc Ngữ đang được nghiên cứu phương án đầu tư.

 

Cầu 5.300 tỷ đồng tạo động lực cho bất động sản quận 7, Nam Sài Gòn

 

Cầu Thủ Thiêm 2 (cầu Ba Son) dự kiến khánh thành vào dịp 30/4 tới đây.

Trong đó, cầu Bến Nghé có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ, bao gồm chi phí phục vụ công tác xây dựng cầu và di dời cảng Tân Thuận. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo đòn bẩy cho khu Nam thành phố sau khi hoàn thiện.

Theo thiết kế được phê duyệt, cầu có chiều dài gần 3 km, lộ giới 6 làn xe, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, qua Huỳnh Tấn Phát, cắt khu vực cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại vị trí giao lộ của tuyến đường trục Bắc Nam và tuyến đường R4. Riêng khu vực cảng Tân Thuận sẽ được giải tỏa và thiết kế trở thành công viên ven sông.

 

Cầu 5.300 tỷ đồng tạo động lực cho bất động sản quận 7, Nam Sài Gòn

 

Khi cầu Bến Nghé hoàn thành và đi vào vận hành sẽ giúp người dân khu Nam TP HCM tiếp cận ngay trung tâm Thủ Thiêm, quận 2, TP Thủ Đức, thay vì phải di chuyển gần 20 km qua khu vực trung tâm Quận 1 để tới khu Đông như hiện nay. Công trình này góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe trên các cung đường dẫn vào quận 1 như Nguyễn Tất Thành, cầu Kênh Tẻ, đường Huỳnh Tấn Phát.. Mặt khác, để triển khai cầu Bến Nghé, cảng Tân Thuận sẽ được di dời xuống Hiệp Phước và Cần Giờ, phần nào giúp hạn chế lưu lượng xe container trên các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Bến Nghé, Nguyễn Tất Thành trong tương lai.

“Khi cầu Bến Nghé hình thành, các chuyến xe container không còn di chuyển vào khu vực cảng Tân Thuận. Tuyến đường Bến Nghé sẽ được mở rộng lên gấp đôi và chỉnh trang, phát triển công viên ven sông lớn nhất khu Nam tại đây, biến cung đường này trở thành một trong những cung đường ven sông đẹp nhất của TP HCM”, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng TP HCM nhận định.

 

Hệ thống khách sạn 5 sao

Hệ thống khách sạn 5 sao

 

Phối cảnh căn hộ Grand Sentosa hưởng lợi hạ tầng Khu Nam Sài Gòn

Một khu đất hơn 10.800m², 9 Block đường Nguyễn Hữu Thọ (Nam Sài Gòn) thuộc sở hữu của Tập đoàn Novaland, đã được Sở Xây Dựng TP HCM phê duyệt phát triển hai tòa tháp căn hộ cao cấp ven sông với tổng quy mô gần 2000 căn. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này sẽ được mở bán vào cuối Quý 2/2022.

“Sở hữu tiềm năng khổng lồ nhưng quỹ đất lớn để phát triển các dự án ven sông tại khu vực Nguyễn Hữu Thọ lại gần như đã cạn kiệt. Sau dự án của Tập đoàn Novaland, khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ không còn mảnh đất nào đủ khả năng phát triển dự án quy mô”, Grand Sentosa chia sẽ.

Theo Grand Sentosa Nam Sài Gòn , do quy mô chỉ có gần 2000 căn nên dự án không thể khắc phục tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn cung, vì vậy tình trạng khan hiếm nguồn cung mới của khu Nam sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài năm tới.