Lợi thế đầu tư căn hộ Grand Sentosa tại quận 7, Nam Sài Gòn

Grand Sentosa – Khi nguồn cung khu trung tâm cũ hạn hẹp, khách thuê có xu hướng dịch chuyển ra khu vực lân cận như quận 7, là cơ hội cho loại hình căn hộ dịch vụ bứt phá.

Báo cáo của Savills Việt Nam trong quý cuối năm ngoái ghi nhận tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP HCM đạt gần 6.200 căn, giảm 5% so với cùng kỳ. Đó là chưa tính đến con số gần 500 căn từ 16 dự án hạng B và hạng C đã đóng cửa, trong cả năm 2021.

Nguồn cung sụt giảm do hầu hết nhà vận hành còn thiếu kinh nghiệm quản lý, nhu cầu thuê không ổn định từ khách thuê dài hạn và sự cạnh tranh gay gắt từ căn hộ mua để cho thuê và khách sạn. Đơn vị này dự báo đến năm 2024, chỉ 8 dự án với 660 căn dự kiến gia nhập thị trường và nguồn cung này có thể bị hoãn tùy vào tình hình dịch bệnh.

 

Show nhạc nước

Show nhạc nước

 

Bất động sản Grand Sentosa khu Nam TP HCM, tháng 2/2022

Với những tín hiệu khả quan của sự hồi phục kinh tế, tỷ lệ tiêm chủng cao, việc nới lỏng các quy định nhập cảnh với người nước ngoài và nối lại đường bay quốc tế, thị trường kỳ vọng sẽ cải thiện vào năm 2022.

Dòng vốn FDI vào Việt Nam là tín hiệu tốt cho nhu cầu căn hộ dịch vụ. Trong năm 2021, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam tăng 9%, đạt hơn 31 tỷ USD. Năm ngoái, TP HCM vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn khi có vốn FDI đăng ký đứng thứ 3 cả nước, chiếm 12% thị phần và có nhiều dự án cấp mới nhất với 633 dự án mới với giá trị 687 triệu USD.

Nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu bắt đầu phục hồi đã thiết lập vị thế của thị trường căn hộ dịch vụ, nhất là khu vực có rổ hàng phong phú. Báo cáo của Savills Việt Nam chỉ ra, khu vực trung tâm cũ tập trung nhiều dự án có căn hộ dịch vụ nhưng đại đa số là quy mô nhỏ, giá bán cao (hạng A và B chiếm chủ yếu). Trong khi đó, quận 7 nổi bật lên hẳn với nhiều dự án có quy mô lớn, giá bán hợp lý hơn, từ đó có tiềm năng dẫn dắt thị trường.

Riêng với mảng văn phòng, chuyên gia từ Savills phân tích trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất khu vực trung tâm TP HCM, các dự án mới tại Phú Nhuận, Bình Thạnh và quận 7 sẽ là điểm đến đầu tư thay thế trong giai đoạn 2022-2023. Xu hướng này đã được Savills ghi nhận từ năm ngoái, khi lượng cung mới ngoài khu vực trung tâm chiếm 84% tổng nguồn cung mới, tăng 9% so với cùng kỳ và chiếm 48% tổng lượng cung thị trường.

 

Theo các chuyên gia bất động sản, so với các quận Phú Nhuận, Bình Thạnh…, quận 7 có nhiều lợi thế kinh doanh căn hộ dịch vụ.

Trước hết, theo quy hoạch của TP HCM, quận 7 được xác định là trung tâm kinh tế – tài chính mới. Nhờ định hướng chỉn chu từ ban đầu, hạ tầng khu vực này đang được đầu tư bài bản với nhiều dự án như nâng cấp đường Nguyễn Văn Linh, xây dựng nút giao Nguyễn Hữu Thọ…

 

Phối cảnh căn hộ Grand Sentosa Nam Sài Gòn

Đặc trưng về dân cư cũng giúp quận 7 có sức thuê cao với loại hình căn hộ dịch vụ. Số liệu từ cuối năm 2020 cho thấy, toàn quận có khoảng 11.000 người Hàn Quốc. Trong đó, các cung đường như Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Văn Nghị, Lê Văn Thiêm, Bùi Bằng Đoàn, Nguyễn Lương Bằng… được xem là những “phố Seoul”. Khi các dự án căn hộ dịch vụ tại đây được đưa vào khai thác, lượng khách nước ngoài sẵn có và tiềm năng tăng thêm hứa hẹn giúp hiệu suất khai thác căn hộ đạt mức cao với giá thuê tương xứng.

Dự kiến triển khai dự án Grand Sentosa thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường. Trước hết, khi nguồn cung căn hộ dịch vụ trở nên khan hiếm, những sản phẩm vẫn giữ nguyên giá bán vừa túi tiền như Grand Sentosa dễ thu hút nhà đầu tư tham gia. Giữa cơn bão “lạm phát” của ngành bất động sản.

Thứ hai, thống kê của Grand Sentosa cho thấy, đa số khách hàng chọn tham quan căn hộ dịch vụ Grand Sentosa cảm thấy hài lòng bởi chính sách thanh toán hợp lý. Từ nay đến khi nhận nhà, chính sách thanh toán hợp lý.

Pháp lý minh bạch của dự án và uy tín của chủ đầu tư cũng là lợi thế cho Grand Sentosa. Không chỉ đảm bảo sổ hồng sớm về tay chủ sở hữu căn hộ, hai yếu tố trên còn giúp người mua được hỗ trợ tài chính tối đa giá trị căn hộ từ ngân hàng.

Đại diện Grand Sentosa cho biết, khách hàng đánh giá cao vị trí địa lý ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ của dự án. Trong bán kính 2 km, các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học liên cấp hay hàng loạt nhà hàng, quán cafe, dịch vụ làm đẹp, giải trí… giúp giữ chân khách thuê với mức giá ổn định. Kể cả mục đích mua để ở, vị trí này cũng giúp khách hàng có được cuộc sống thuận tiện và với nếp sống văn minh, hiện đại.

“Với lợi thế về giá bán, pháp lý, vị trí, tiện ích và chính sách thanh toán, các căn hộ dịch vụ tại Grand Sentosa sẽ là điểm đến đầu tư an toàn, sinh lời tốt cho những nhà đầu tư thức thời mà hiếm dự án nào có thể mang lại”, Grand Sentosa Nam Sài Gòn khẳng định.